thú y thanh thúy, thú y vietpet, thú y quận 11

  thú y thanh thúy, thú y vietpet, thú y quận 11

  thú y thanh thúy, thú y vietpet, thú y quận 11

  Địa chỉ: 24 Dương Đình Nghệ, Phường 8, Quận 11, TP. HCM
  Email:
  Thêm giỏ hàng thành công.
  Chăm Sóc
  chăm sóc thú cưng đúng cách vào mùa hè
  Chăm Sóc

  Mùa nóng đến rồi, chuẩn bị cho bản thân và gia đình những hoạt động tránh nóng và cũng đừng quên chăm sóc thú cưng ở nhà nữa nhé. Mấy hôm nay trên trang tin cứ giật tít nóng 40 độ hết nơi này đến nơi khác, nóng đến nỗi mang chảo ra ngoài mà chiên trứng được. Người thì có thể bôi kem chống nắng, mặc áo khoác, bịt khẩu trang tránh nắng, mở điều hòa cho mát mẻ. Nhưng những chú thú cưng thì đâu thể tự mình làm những việc đó. Cho nên người chủ phải tâm lý để chăm sóc cho thú cưng thật tốt trong mùa hè này nhé!

  Nếu vào những mùa mát mẻ, nơi ở của thú cưng được sắp xếp đón ánh nắng mặt trời thì vào mùa nóng này cần di dời chỗ ở đến nơi thoáng gió và tránh ánh nắng trực tiếp, vì bản thân thú cưng như chó, mèo … rất khó tự giải phóng thân nhiệt vì chúng có bộ lông rậm rạp. Luôn chú ý, môi trường hoạt động của thú cưng cũng cần duy trì nhiệt độ thích hợp.

  Mùa hè nắng nóng hay dẫn đến chứng biếng ăn, nếu chế độ cho ăn của bạn với thú cưng chưa hợp lý có thể khiến chúng bỏ ăn dẫn đến suy dinh dưỡng và các bệnh nghiêm trọng khác. Khẩu phần ăn cần hạn chế protein cũng như các thức ăn khó tiêu để tránh gây cho thú cưng của bạn bị đầy bụng, uể oải. Nước uống sạch là thứ phải luôn luôn đầy đủ để bổ sung nước cho thú cưng suốt thời gian nắng nóng.

   

  Mùa hè cũng là mùa các mầm bệnh dễ phát triển và lây lan. Để tránh gây bức bối, khó chịu và nhất là các bệnh về da ở thú cưng, bạn cần chăm sóc cho thú cưng bằng cách tắm cho chúng mỗi tuần 2 lần. Nên nhớ sau khi sử dụng xà phòng thì phải tắm lại bằng nước cho thú cưng thật sạch sẽ để tránh gây ngứa, mẩn đỏ và rụng lông. Ngoáy tai cho chúng thật khô sau khi tắm tránh các bệnh viêm loét rất khó chữa.

  Ngoài ra đối với thú cưng lông dài và rậm rạp, bạn cũng có thể tỉa lông cho chúng; khi vuốt ve thú cưng thì dùng tay làm tơi lông giúp thoáng khí và giảm bí bách cho thú cưng.

  Chia sẻ:
  Facebook chat